Quy trình làm móng nhà từ A đến Z

Móng là công đoạn quan trọng nhất trong việc xây dựng công trình, chúng quyết định “tuổi thọ” cũng như độ bền của căn nhà. Nếu bạn đang tìm hiểu quy trình làm móng nhà đừng bỏ qua bài viết này.

Từ kinh nghiệm của các kiến trúc sư nhiều năm trong nghề thì việc lựa chọn loại móng thích hợp để thi công là mấu chốt của vấn đề. Bởi chính quyết định ấy giúp bạn đảm bảo được khả năng chịu lực cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng khi được tính toán cụ thể.

Các loại móng nhà được lựa chọn nhiều nhất ở thời điểm hiện tại bao gồm: Móng băng, móng bè, móng cọc. Cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình xây dựng từng móng nhà cụ thể nhé.

Quy trình làm móng nhà móng cọc

Đây là loại móng được ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với các công trình lớn, địa chất, nền đất yếu thì móng cọc là giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Quy trình làm móng nhà đối với móng cọc được thực hiện như sau:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thi công đối với móng cọc cốt thép. Loại này được đánh giá bởi nhiều ưu điểm hơn so với móng cọc tre nứa.

– Chuẩn bị cọc cốt thép

– Ép cọc thử

– Sau đó tiến hành ép cọc đại trà

– Nghiệm thu giai đoạn ép cọc

Quy trình làm móng nhà từ A đến Z

Quy trình làm móng băng

Với các dãy thiết kế nối các điểm cọc lại với nhau giúp cho loại móng này chịu lực khá tốt. Thông thường người ta sẽ đào đất xung quanh khuôn viên hoặc song song với nhau trong khuôn viên đó. Cụ thể quy trình làm móng nhà được thực hiện như sau:

– Tiến hành đào đất hố móng

– Đổ bê tông lót

– Đổ bê tông móng

– Xây tường móng

– Đổ bê tông giằng

– Thi công các bộ phận dưới cốt như: Bể phốt, hố gas, bể ngầm….

– Nghiệm thu sau khi hoàn thành quy trình làm móng nhà

Quy trình làm móng bè

Móng bè thích hợp trên nền đất yếu, đọng nước, bị lệch, lún. Với tác dụng làm giảm trọng lượng của ngôi nhà lên nền đất đồng thời tăng sức kháng nén. Cụ thể quy trình làm móng nhà như sau:

– Đào đất dưới làm hố móng

– Đổ bê tông lót bên dưới

– Đổ bê tông móng

– Xây tường móng

– Đổ bê tông giằng

– Thi công hạng mục dưới cốt: bể phốt, hố gas, bể ngầm,….

Nghiệm thu phần móng sau khi thực hiện quy trình làm móng nhà.

Các loại móng nhà cơ bản cần biết khi xây dựng

Những lưu ý khác:

Việc chọn nguyên vật liệu để xây dựng cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nên lưu ý chọn mua những loại có chất lượng tốt, thương hiệu lâu năm được hầu hết các nhà thầu tín dụng để thực hiện cho công trình của mình.

Trên đây là những bước cơ bản nhất trong quy trình làm móng nhà mà tích hợp được từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Hi vọng bạn có thể chọn cho mình được một loại móng nhà phù hợp nhất để thi công.

Xem thêm: Một số loại móng cơ bản nên biết khi làm nhà

Thông tin liên hệ

Số 1 Lê Duẩn, p.Liên Bảo, t.p Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0985.667.009 – 088.998.96.88

Email:kimgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.